Một số haotj động của Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thứ ba - 09/10/2018 09:08
Thực hiện công tác giáo dục truyền thống cho học sinh, Vừa qua Liên đội Tiểu học Cấn Hữu đã thực hiện một số hoạt động tịa Xã Cấn Hữu, trong đó tiêu biểu nhất là việc quét dọn nghĩa Trang và Thăm tặng Quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng.
Một số haotj động của Đội TNTP Hồ Chí Minh
PHÒNG GD&ĐT HUYỆN QUỐC OAI                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TIỂU HỌC CẤN HỮU                                               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 01 /BC-CH                                                                           Cấn Hữu, ngày 02 tháng 10 năm 2018

KẾT QUẢ CHĂM SÓC
                  NGHĨA TRANG LIỆT SĨ, BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG
                                                       NĂM HỌC 2018 – 2019
            Thực hiện Công văn số 245/PGDĐT, ngày 14/9/2018 về việc tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống và chăm sóc các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn huyện Quốc Oai.
                    Nay trường tiểu học Cấn Hữu báo cáo kết quả chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ , chăm sóc bà mẹ Việt Nam anh hùng.
I. Tổ chức:
- Tham mưu với chính quyền địa phương, Ban quản lý nghĩa trang liệt sĩ để nhận chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, nhận chăm sóc bà mẹ Việt Nam anh hùng
- Thành lập Ban lao động để tiến hành tổ chức chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ
           - Thành lập đội xung kích giáo viên và học sinh tham gia chăm sóc bà mẹ Việt Nam anh hùng.
- Xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ về việc tổ chức chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, chăm sóc bà mẹ Việt Nam anh hùng. Cụ thể như sau:
+ Điểm trường Cấn Thượng, Cấn Hạ chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ.
+ Điểm trường Thái Khê, Đĩnh Tú chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng.
- Thời gian chăm sóc đảm bảo 1 tuần/1 lần.
- Thông qua các tiết dạy như: hoạt động ngoài giờ, sinh hoạt đội, sinh hoạt sao, hoạt động tập thể,… thường xuyên giáo dục, hướng dẫn học sinh tuyên truyền và giới thiệu về nghĩa trang liệt sĩ và bà mẹ Việt Nam anh hùng. Qua đó giáo dục các em học sinh đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”.
II. Kết quả:
          - Các Thầy cô giáo và các em học sinh thực hiện tốt việc chăm sóc nghĩa trang và bà mẹ Việt Nam anh hùng.

- Các em học sinh đều có ý thức bảo vệ nghĩa trang và có tình yêu thương sự chăm sóc chu đáo với bà mẹ Việt Nam anh hùng.
III. Một số hình ảnh minh họa cho các hoạt động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã Cấn Hữu và bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Hình 1: Vệ sinh chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã Cấn Hữu

Hình 2: Thăm và chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng Vương Thị Sẫm
          Trên đây là báo cáo kết quả chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã Cấn Hữu và bà mẹ Việt Nam anh hùng của trường tiểu học Cấn Hữu./.

Nơi nhận:
      - Phòng GD- ĐT