KẾ HOẠCH THI GIỮA HỌC KÌ I 2018-2019

Thực hiện theo kế hoạch năm học, BGH nhà trường đã lập kế hoạch tổ chức thi định kì giữa học kì I với 2 môn Toán và TV cho HS lớp 4-5 năm học 2018-2019.
 PHÒNG GD & ĐT QUỐC OAI
TRƯỜNG TIỂU HỌC CẤN  HỮU
         Số:     /KHCM-TH
       Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc
                           ------------------------------

Cấn Hữu, ngày  7   tháng 11  năm 2018

KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ I  DÀNH CHO HS KHỐI 4 ; 5
                                                      NĂM HỌC 2018– 2019.

Căn cứ thông tư 22/2016 /BGD&ĐT ngày 22 tháng 9 năm 2016 của Bộ Giáo dục & Đào tạo về quy định đánh giá học sinh Tiểu học;
    Căn cứ Kế hoạch số    /KH- GD&ĐT ngày    tháng 11 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quốc Oai về việc tổ chức Kiểm tra giữa học kì 1 vơi 2 môn Toán – TV dành cho học sinh khối 4 ; 5  năm học 2018-2019;
  Trường Tiểu học Cấn Hữu xây dựng kế hoạch kiểm tra giữa học kì I với học sinh khối 4 & 5 năm học  2018- 2019 như sau:
I. Mục đích:
 - Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và vai trò, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý và giáo viên;
 - Đánh giá kết quả giáo dục học sinh theo chuẩn kiến thức, kỹ năng các môn Toán – TV  năm học 2018-2019 ở các khối lớp 4 và lớp 5;
 - Là một trong các điều kiện để  đánh giá giữa học kì đối với học sinh Tiểu học;
 - Tổ chức kiểm tra hiệu quả, thiết thực và phù hợp với đặc điểm học sinh Tiểu học; coi trọng việc động viên, khuyến khích tính tích cực và vượt khó trong học tập, rèn luyện của học sinh; giúp học sinh phát huy khả năng;
 - Việc kiểm tra đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng; đánh giá đúng thực chất năng lực học tập của học sinh, không tạo áp lực cho học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh.
II.NỘI DUNG
 1. Đối tượng.
        Tất cả học sinh lớp 4 đến lớp 5 đang học tại trường năm học 2018- 2019.

2. Nội dung & hình thức kiểm tra:
 a. Nội dung.
 - Các môn học được đánh giá bằng bài kiểm tra giữa học kì I gồm: Toán, Tiếng việt, .
 - Nội dung kiếm tra: theo chương trình các khối lớp hiện hành tính đến thời điểm kiểm tra,  đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng của từng khối lớp, tường minh, chặt chẽ, khoa học, có tính phân hóa cho từng đối tượng học sinh; coi trọng sự tiến bộ của học sinh trong học tập và rèn luyện.
 b. Hình thức kiểm tra:
  - Học sinh làm bài kiểm tra trên giấy theo hình thức trắc nghiệm và tự luận.
  - Bài kiểm tra được giáo viên nhận xét những ưu điểm và góp ý những hạn chế, cho theo thang điểm 10, không cho điểm 0 và điểm thập phân.
  - Học sinh làm bài kiểm tra theo lớp học.
3. Thời gian, thành phần coi chấm.
  3.1.Thời gian kiểm tra.
 - Môn Toán + Tiếng việt:
 + Khối 4 ; 5 : Tổ chức vào sáng ngày 9/11/2018( Thứ sáu)
  3.2.Tổ chức coi.
 - Lớp 4;5: Thành phần ban coi là các thành viên của nhà trường. Giáo viên đang làm chủ nhiệm lớp 4;5 năm học 2018 - 2019 làm giám thị  và giám khảo.
 3.3.Tổ chức chấm.
 - Thời gian: Các buổi chiều sau khi kết thúc coi buổi sáng.
 - Thành phần: Tổ chức chấm tập trung theo khối lớp (trộn bài kiểm tra theo khối lớp).
 4. Đánh giá, nghiệm thu và bàn giao chất lượng giáo dục.
- Hiệu trưởng chỉ đạo GVCN họp với các giáo viên dạy cùng lớp, thông qua nhận xét quá trình và kết quả học tập, hoạt động giáo dục khác để tổng hợp đánh giá mức độ hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của từng học sinh.
 - Tổ chức cho Hội đồng kiểm tra đánh giá, chất lượng giáo dục học sinh để rút kinh nghiệm và đề ra hường hovj tập cho các kì tiếp theo.
- GVCN ghi nhận xét, kết quả tổng hợp đánh giá, hoàn thiện hồ sơ đánh giá học sinh,.
 5. Hướng dẫn và giúp đỡ học sinh chưa hoàn thành chương trình lớp học.
  - Sau kiểm tra cuối năm, nếu có học sinh có kết quả bất thường, giáo viên đề xuất với hiệu trưởng thời gian và hình thức đánh giá bổ sung phù hợp với từng học sinh.
 - Căn cứ vào kết quả đánh giá bổ sung, GV lấy kết quả theo đợt thi lần 2.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
 - BGH thông báo tới toàn thể GV và HS về kế hoạch kiểm tra. Chuẩn bị đú các điều kiện cần thiết phục vụ cho công tác coi, chấm và bàn giao chất lượng học sinh.
 - Hiệu trưởng ra quyết định phân công làm đề, duyệt đề, bảo mật đề môn Toán + Tiếng việt lớp 4;5 (đề kiểm tra được trình bày trên giấy A3 và có phần nhận xét, phần đánh phách, dọc phách trước khi chấm) và các môn còn lại. Quy trình ra đề, duyệt đề phải thực hiện nghiêm túc, cẩn trọng để đảm bảo tính chính xác, khách quan.
 - Hiệu trưởng ra quyết đinh thành lập ban coi, chấm lớp 4; 5.
 - GV chấm bài ngay sau ngày kiểm tra, tổ trưởng tổng hợp nộp báo cáo kết quả đúng lịch về bộ phận chuyên môn. ( Thứ hai ngày 13/11/2018)
  - Tổ chức coi, chấm nghiêm túc,  khách quan, đúng lịch.
   * Kinh phí: Thực hiện chi tiền ngân sách đúng theo quy chế chi tiêu nội bộ đầu năm.
        Trên đây là kế hoạch kiểm tra, chất lượng học sinh lớp 4; 5 giữa học kì I năm học 2018 – 2019 của Trường Tiểu học Cấn Hữu. Hiệu trưởng nhà trường triển khai tới toàn thể các tổ chuyên môn, các giáo viên chủ nhiệm để nghiêm túc thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc cần báo về Ban giám hiệu để kịp thời giải quyết.

Nơi nhận:                                                                                      HIỆU TRƯỞNG
  - Bộ phận CM PGD&ĐT;
  - BGH, Tổ trưởng CM, GV;